Đường dẫn truy cập

Iran: Lượng tiếp liệu dầu khí trong vùng sẽ bị gián đoạn


Lãnh tụ tối cao của Iran nói rằng lượng tiếp liệu dầu khí trong vùng sẽ bị gián đoạn nếu Hoa Kỳ thi hành điều ông gọi là một biện pháp sai lầm đối với nước cộng hòa hồi giáo.

Nhưng Ayatollah Ali Khamenei không nói cụ thể tiếp liệu sẽ bị gián đoạn như thế nào khi ông đưa ra lời đe dọa trong một bài bài phát biểu truyền thanh trực tiếp trên đài phát thành nhà nước.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ bà Condoleezza Rice nói rằng cộng đồng quốc tế không nên chú ý nhiều đến lời đe dọa này. Bà Rice nói rằng Iran tùy thuộc vào thu nhập từ dầu khí và sự gián đoạn tiếp liệu dầu sẽ gây trở ngại nghiêm trọng cho Iran.

Phát biểu trên đài truyền hình Mỹ, bà Rice nói thêm rằng Iran nên chấp thuận một kế hoạch viện trợ của phương tây và đình chỉ việc tinh chế uranium trong những ngày sắp tới. Bà nói rằng cộng đồng quốc tế, chứ không riêng Hoa Kỳ, yêu cầu Iran đình chỉ tiến trình hạt nhân nhậy cảm này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG