Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng ngoại giao Mottaki: Iran sẽ xem xét đề nghị của các cường quốc


Bộ Trưởng Ngoại Giao Iran nói rằng, nước ông sẽ xem xét tới một đề nghị mới của các cường quốc lớn trên thế giới nhằm làm dịu bớt cuộc khủng hoảng liên quan tới chương trình hạt nhân của Iran.

Hãng tin IRNA, cơ quan thông tấn chính thức của Iran, trích dẫn lời Bộ Trưởng Ngoại giao Manouchehr Mottaki nói rằng, ông Javier Solana, Ủy Viên Chính sách Đối Ngoại Liên Hiệp Âu Châu, sẽ tới Iran trong những ngày sắp tới để chính thức chuyển đạt đề nghị này cho chính phủ Tehran.

Hôm qua, năm nước hội viên thường trực của Hội Đồng Bảo An và Đức đã thoả thuận cho Iran được hưởng những khích lệ và sẽ tổ chức các cuộc dàm phán mới, nhưng cũng đòi hỏi rằng, trước hết Iran phải ngừng các hoạt động tinh luyện uranium, một công đoạn cũng có thể được sử dụng để sản xuất võ khí hạt nhân.

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Condoleeza Rice, nói rằng, chương trình khích lệ này gồm các tưởng thưởng về tài chánh và kỹ thuật, nhưng cũng kèm theo các biện pháp trừng phạt có thể được áp dụng nếu như Iran bác bỏ đề nghị này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG