Đường dẫn truy cập

Ðánh bom xe tự sát tại Afghanistan, 4 thường dân thiệt mạng


Các giới chức Afghanistan cho hay một tay đánh bom xe tự sát đã làm ít nhất 4 thường dân thiệt mạng và 12 người khác bị thương tại thành phố Kandahar miền nam.

Vụ tấn công tự sát xảy ra hôm nay ở trung tâm thành phố Kandahar gần một đoàn công voa chở tỉnh trưởng tỉnh Kandahar, nhưng ông này không bị thương.

Một đoàn công voa của binh sĩ Canada cũng ở trong vùng xảy ra vụ nổ, nhưng các giới chức không có thương vong về phía lực lượng nước ngoài.
Chưa rõ lai lịch của tay đánh bom.

Trong khi đó, vị chỉ huy mới của Lực lượng Hỗ trợ An ninh Quốc tế, trung tướng David Richards của Anh cho biết NATO sẽ bố trí khoảng 6000 binh sĩ ở nam bộ Afghanistan – con số này cao gấp đôi con số mà liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo đã có ở đó.

Vị chỉ huy này nói rằng binh sĩ NATO sẽ áp dụng các chiến thuật mới để đánh bại Taleban nhưng đồng thời sẽ là một lực lượng thân thiện với nhân dân và tập trung vào công tác cải thiện đời sống của dân chúng ở địa phương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG