Đường dẫn truy cập

Ðánh bom tu viện Hồi Giáo ở Afghanistan, 3 người thiệt mạng


Các giới chức Afghanistan nói rằng, vụ đánh bom xảy ra ở bên ngoài một tu viện Hồi Giáo tại tỉnh Ghazni ở miền Đông đã làm 3 người thiệt mạng và ít nhất 8 người khác bị thương. Hiện chưa được biết thêm các chi tiết khác.

Trong một diễn biến khác, tại tỉnh Khost giáp ranh với Pakistan, một kẻ đánh bom tự sát đã đâm xe bom của mình vào một đoàn quân xa của liên minh làm ít nhất hai binh sĩ Mỹ bị thương. Đoàn quân xa này đang di chuyển ở khu vực phía Bắc Trại Saleno là căn cứ chính của quân đội liên minh ở tỉnh Khost.

Một tuyên bố của quân đội nói rằng, hai binh sĩ của họ được đưa tới bệnh viện để điều trị, và một binh sĩ khác chỉ bị thương nhẹ.

Trong những tháng mới đây, các phần tử tranh đấu Taleban đã thực hiện một loạt các cuộc tấn công tự sát bằng xe bom tại miền Nam Afghanistan, nhưng các cuộc tấn công của họ ít xảy ra tại miền Đông nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG