Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush cam kết mở điều tra vụ tai nạn giao thông tại Kabul


Tổng thống Bush cam kết sẽ mở cuộc điều tra đầy đủ về tai nạn giao thông chết người và nổ súng tại thủ đô Kabul của Afghanistan.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Tony Snow cho biết Tổng thống Bush đã nói chuyện với Tổng thống Hamid Karzai của Afghanistan và cam kết sẽ cho mở cuộc điều tra về diễn biến ở Kabul.

Cảnh sát Afghanistan cho biết có ít nhất 20 người chết và 160 người khác bị thương trong tai nạn hôm thứ Hai và vụ bạo loạn diễn ra sau đó. Đây là vụ bạo loạn tệ hại nhất tại Kabul kể từ khi phe Taleban bị lật đổ năm 2001.

Vụ bạo loạn đã bộc phát sau khi một chiếc quân xa của binh sĩ Hoa Kỳ đụng phải nhiều chiếc xe của thường dân tại Kabul.

Phát ngôn viên của quân đội Hoa Kỳ, đại tá Tom Collins, cho biết kết quả cuộc điều tra sơ khởi cho thấy là đám đông dân chúng đã ném gạch đá và nổ súng sau khi tai nạn xảy ra và vì vậy các binh sĩ Hoa Kỳ phải nổ súng để tự vệ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG