Đường dẫn truy cập

Liên minh tái chiếm quận Chora ở Afghanistan từ phe Taleban


Các giới chức Afghanistan nói rằng, các binh sĩ Afghanistan cùng với các binh sĩ liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo đã tái chiếm một quận hạt do phe Taleban chiếm đóng, hạ sát 15 phiến quân.

Các binh sĩ này đã nắm được quyền kiểm soát quận Chora trong tỉnh Uruzgan hồi tối hôm qua, nhiều ngày sau khi phe Taleban chiếm cứ khu vực này.

Trong một diễn biến khác, các giới chức an ninh cho hay, họ đã hạ sát 12 người bị nghi là các phần tử tranh đấu Taleban và bắt giữ thêm 18 người khác khi các phiến quân tấn công một chốt kiểm soát của cảnh sát tại miền Nam Afghanistan.

Những người bị nghi là các phiến quân Taleban đã tấn công chốt kiểm soát này hồi tối Thứ Sáu ở phía bắc thành phố Kandahar sau nhiều giờ giao tranh.

Một phát ngôn viên của tỉnh này nói rằng, 4 cảnh sát viên bị thương trong cuộc tấn công này.

Cũng ngày hôm qua, các phiến quân đã tấn công cảnh sát tại tỉnh Helmand kế bên làm bốn cảnh sát viên bị thương. Nhà chức trách đã bắt được 18 người sau cuộc tấn công này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG