Đường dẫn truy cập

Ðiều tra cho thấy binh sĩ Mỹ tại Afghanistan đã nổ súng để tự vệ


Quân đội Mỹ cho biết một cuộc điều tra sơ khởi cho thấy binh sĩ Hoa kỳ đã nổ súng để tự vệ hôm thứ Hai sau khi gây ra tai nạn xe cộ chết người khiến đưa tới vụ nổi loạn tại trung bộ Kabul.

Phát ngôn viên quân đội Mỹ Tom Collins tuyên bố trong một cuộc họp báo rằng theo cảnh sát Afghanistan thì 20 người chết và 160 người bị thương trong tai nạn này và vụ bạo loạn diễn ra sau đó.

Trước đó ông Collins cho biết tai nạn xảy ra vì thắng của một chiếc xe tải quân đội bị hư và tài xế không kiểm soát được tay lái, để cho xe đâm vào mấy chiếc xe khác.

Ông cho biết đám đông từ 300 đến 500 người đã ném gạch đá và đe dọa các binh sĩ Mỹ sau khi tai nạn xảy ra. Ông cũng cho biết có tiếng súng nổ từ đám đông và binh sĩ phải dùng súng để tự vệ.

Ông Collins cho biết hiện còn quá sớm để biết các binh sĩ Mỹ đã bắn chỉ thiên hay nhắm vào đám đông như lời một số người chứng kiến.

Quốc hội Afghanistan đã thông qua một nghị quyết yêu cầu chính phủ bắt giữ những kẻ chịu trách nhiệm về vụ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG