Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ lên án Miến Điện gia hạn lệnh quản thúc bà Aung San Suu Kyi


Hoa Kỳ lên án việc chính phủ Miến Điện quyết định kéo dài thêm một năm lệnh quản thúc tại gia nhà lãnh đạo đối lập Aung San Suu Kyi.

Trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ bảy, bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nói rằng quyết định này là một dấu hiệu khác nữa của sự đàn áp tàn bạo và không khoang nhượng của nhà cầm quyền quân đội tại Miến Điện. Bản tuyên bố một lần nữa kêu gọi trả tự do ngay lập tức cho bà Aung San Suu Kyi.

Lệnh quản chế bà Aung San Suu Kyi lẽ ra hết hạn vào thứ bảy vừa qua. Đảng Liên Minh Toàn Quốc Đấu Tranh cho Dân Chủ của bà đã đưa ra một tuyên bố nói rằng việc gia hạn lệnh quản thúc bà là bất hợp pháp.

Đảng này nói rằng không có bằng chứng nào cho thấy là nhà lãnh đạo thân dân chủ này đặt ra một mối đe dọa cho an ninh vì vậy việc gia hạn lệnh quản thúc không phù hợp với luật pháp Miến Điện và gây phương hại cho các nỗ lực hòa giải quốc gia.

Bà Aung San Suu Kyi, người đã từng được trao giải Nobel hòa bình đã bị quản thúc 10 năm trong 16 năm qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG