Đường dẫn truy cập

Đức Giáo Hoàng hy vọng cố Giáo Hoàng Gioan Phaolô Đệ Nhị sẽ được phong thánh


Đức Giáo Hoàng Benedicto thứ 16 bày tỏ hy vọng là vị tiền nhiệm của ngài, Đức Cố Giáo Hoàng Gioan Phao Lô Đệ Nhị, sẽ được phong thánh trong tương lai gần.

Đức Giáo Hoàng Benedicto thứ 16 đưa ra nhận định của ngài ngày hôm nay trước một đám đông tín đồ tại một giáo đường ở bên ngoài Krakow trong chuyến viếng thăm của ngài tới thành phố mà Đức Cố Giáo Hoàng Gioan Phao Lô Đệ Nhị đã phục vụ trong vai trò Tổng Giám Mục trước khi trở thành Giáo Hoàng.

Đây là lần mới nhất mà Đức Giáo Hoàng Benedicto thứ 16 nhắc tới chuyện phong thánh cho Đức Cố Giáo Hoàng Gioan Phao Lô Đệ Nhị . Đức Giáo Hoàng Benedicto thứ 16 đã đưa ra một tuyên bố tương tự trước một đám đông tín đồ tại Wadowice, thành phố quê nhà của Đức Giáo Hoàng Gioan Phao Lô Đệ Nhị.

Đức Giáo Hoàng Gioan Phao Lô Đệ Nhị từ trần năm 2005. Một thời gian ngắn sau khi lên ngôi, Đức Giáo Hoàng Benedicto thứ 16 nói rằng, luật của giáo hội đòi phải có một giai đoạn chờ đợi 5 năm trước khi có thể bắt đầu các thủ tục phong thánh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG