Đường dẫn truy cập

Đức giáo hoàng đến Ba Lan


Đức giáo hoàng Benedicto 16 vừa tới Ba Lan để thực hiện chuyến viếng thăm Ba Lan trong 4 ngày, nối gót vị tiền nhiệm là Đức giáo hoàng Gioan Phao lồ Đệ nhị.

Vị giáo hoàng người Đức này đã được tổng thống Lech Kaczynski nghênh đón trọng thể tại phi trường quốc tế Warsaw ngày hôm nay. Theo dự liệu, xế ngày hôm nay, Ngài sẽ gặp gỡ các nhà lãnh đạo Ba Lan.

Ngày mai, Ngài sẽ cử hành Thánh lễ ở Quảng trường Pilsudski, nơi mà năm 1979 Đức giáo hoàng Gioan Phao lồ Đệ nhị đã cử hành thánh lễ khi Ngài về thăm quê hương lần đầu tiên trong cương vị giáo hoàng.

Trong dịp đó, nhà lãnh đạo Tòa thánh Vatican đã hối thúc các tín đồ Công giáo Ba Lan giữ vững đức tin và chống lại những người Cộng sản đương quyền.

Chủ nhật này, Đức giáo hoàng Benedicto 16 cũng sẽ đến thăm Auschwitz, trại tập trung khét tiếng mà Đức quốc xã đã xử dụng trong thời gian chiếm đóng Ba Lan cách nay hơn 60 năm.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG