Đường dẫn truy cập

Thỏa hiệp thương mại Hoa Kỳ-Việt Nam sẽ được ký trong cuộc họp của các bộ trưởng thương mại APEC tại TPHCM


Tại thủ đô Hoa Kỳ hôm thứ hai, phó đại diện thương mại Mỹ Karan Bhatia nói với các phóng viên rằng Washington hy vọng sẽ ký thỏa thuận trong một cuộc họp vào ngày 1 và 2 tháng 6 tới đây của các bộ trưởng thương mại APEC nhóm tại thành phố Hồ Chí Minh.

Trong cuộc họp báo trước khi thực hiện chuyến đi thăm Đài Loan, Ấn Độ và Việt Nam, ông Bhatia cho biết tiến trình hoàn thành văn bản pháp lý sắp kết thúc.

Theo ông Bhatia, một khi thỏa thuận được ký, Quốc hội sẽ mau chóng phê chuẩn quy chế quan hệ thương mại bình thường vĩnh viễn cho Việt Nam và Việt Nam có thể gia nhập WTO trong năm nay.

Ông Bhatia thừa nhận rằng có nhiều quan ngại về phía các nhà sản xuất hàng dệt may của Hoa Kỳ về lượng hàng rẻ nhập từ Việt Nam, nhưng ông nói rằng thỏa hiệp về tiếp cận thị trường sẽ cung cấp cho họ mọi bảo đảm hợp lý.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG