Đường dẫn truy cập

Nhận định về thỏa thuận WTO Việt-Mỹ


Tuần trước Hoa Kỳ và Việt Nam đã kết thúc trên nguyên tắc sự thỏa thuận song phương để Việt Nam gia nhập Tổ chức mậu dịch Thế giới.

Ðiều này giúp cho Hà Nội tiến thêm một bước nữa đến gần hơn việc trở thành thành viên của tổ chức thương mại toàn cầu, và bình thường hóa trọn vẹn các quan hệ kinh tế với Hoa Kỳ, một quốc gia cựu thù.

Việt Nam cũng mong muốn sẽ được trở thành hội viên tổ chức Thương Mại Thế Giới trước khi hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hợp Tác Kinh Tế Á Châu Thái Bình Dương - APEC - nhóm họp vào tháng 11 năm nay.

Trưởng ban Việt Ngữ đài Tiếng Nói Hoa Kỳ VOA Michael Mathes đã lấy ý kiến của những người bênh vực cũng như chỉ trích thỏa thuận song phương này. Mời quí vị theo dõi bài phỏng vấn sau đây với phó đại diện mậu dịch Hoa Kỳ, Karen Bhatia, và Chủ tịch hội đồng toàn quốc các Tổ chức dệt may Hoa Kỳ, ông Cass Johnson:

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG