Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Nepal: Phiến quân phải chấm dứt bạo động trước khi bầu cử


Phó Thủ Tướng Nepal, ông K.P. Oli, nói rằng, các cuộc bạo động do phiến quân theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông gây ra phải chấm dứt trước khi bầu cử hội đồng lập hiến quyết định về tương lai của chế độ quân chủ tại nước này.

Các phiến quân đã thúc đẩy chính phủ lâm thời tổ chức hội đồng lập hiến càng sớm càng tốt. Ông Oli đã nói với đài VOA rằng chính phủ của ông đã xác định rõ là các phiến quân không được thực hiện những hành vi bạo động trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử hội đồng lập hiến.

Ông nói rằng, chính phủ muốn có bảo đảm là không được viện bất cứ lý do nào để thực hiện những hành vi bạo động.Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, thủ lãnh phiến quân theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông đã nói rằng, các chiến sĩ của ông sẽ không buông võ khí trước khi diễn ra cuộc bầu cử này.

Về vấn đề đàm phán với phiến quân, ông Oli nói rằng, chính phủ Nepal sẵn sàng bắt đầu thảo luận ngay lập tức. Trưởng phái đoàn phiến quân theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông tham dự cuộc đàm phán đã có mặt tại thủ đô Kathmandu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG