Đường dẫn truy cập

Một chỉ huy trưởng cao cấp của phe Hổ Tamil bị bắn chết


Các lực lượng nổi dậy tại Sri Lanka cho hay một chỉ huy trưởng cao cấp của phe Mãnh Hổ Tamil đã bị bắn chết tại miền đông nước này.

Các nguồn tin cho hay viên chỉ huy thứ nhì của phe nổi dậy trong khu vực Batticaloa, được biết dưới tên gọi là Ramanan, đã bị bắn hạ hôm chủ nhật.

Thông Tấn Xã Associated Press trích dẫn lời một phát ngôn viên cho phe ly khai Karuna nói rằng lực lượng của phe này đã hạ sát Ramanan. Nhưng một trang web ủng hộ phe nổi dậy có tên là Tamilnet, loan tin rằng ông đã bị những tay bắn sẻ của quân đội ám sát.

Ramanan là một trong những hoạt động viên cao cấp nhất của phe Mãnh Hổ Tamil bị hạ sát kể từ khi ký bản hiệp ước đình chiến năm 2002 giữa chính phủ và phe nổi dậy.

Trong những vụ bạo động khác diễn ra hôm chủ nhật, những kẻ bị tình nghi là quân nổi dậy Mãnh Hổ Tamil đã hạ sát 2 binh sỹ và gây thương tích cho một nhân viên cứu trợ người Serbia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG