Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ kêu gọi chính phủ và phiến quân Hổ Tamil quay lại hòa đàm


Một đặc sứ Hoa Kỳ kêu gọi các nhà lãnh đạo Sri Lanka và phiến quân Hổ Tamil trở lại cuộc hòa đàm.

Phát ngôn viên Sứ quán Hoa Kỳ tại Colombo nói rằng, Phó Trợ Lý Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Donald Camp đã đưa ra lời kêu gọi vừa kể khi ông hội kiến với các Bộ Trưởng Ngoại Giao và Quốc Phòng Sri Lanka. Ông Camp cũng gặp các nhà lãnh đạo Đảng Liên Hiệp Quốc Gia Tamil, được coi như đại diện cho phiến quân Hổ Tamil.

Sáng hôm nay, 2 vụ đánh mìn xảy ra tại quận Trincomali ở miền Bắc ngày hôm nay làm một nhân viên an ninh thiệt mạng và hai cảnh sát viên bị thương.

Quỹ Nhi Đồng của Liên Hiệp Quốc UNICEF đưa ra một tuyên bố nói rằng, ít nhất đã có 6 trẻ em thiệt mạng trong các vụ bạo động mới đây, và hằng ngàn người mất hết nhà cửa.

Cơ quan Liên Hiệp Quốc này nói rằng, tình trạng bạo động hiện nay cho thấy nhu cầu cấp bách là cả hai phe phải có hành động ngay để trách bị rơi trở lại tình trạng chiến tranh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG