Đường dẫn truy cập

4 cảnh sát Sri Lanka thiệt mạng vì trúng mìn


Các giới chức Sri Lanka cho biết có ít nhất 4 cảnh sát viên bị thiệt mạng vì trúng mìn mà họ cho do là phiến quân Hổ Tamil gài đặt.

Những nạn nhân này bị trúng mìn định hướng ngày hôm nay trong khi tuần tiểu ở quận Batticaloa ở miền đông. Vụ này diễn ra trong lúc đặc sứ hòa bình của chính phủ Na uy, ông Jon Hanssen-Bauer đến thăm Sri Lanka.

Ông Jon Hanssen-Bauer tới Sri Lanka ngày hôm qua để tìm cách cứu vãn thỏa thuận ngưng bắn có nguy cơ bị tan vỡ. Ông Erik Soheim, viên chức Na uy đứng đầu công tác điều giải giữa chính phủ Sri Lanka và phiến quân Tamil, cũng sẽ tới đảo quốc vùng Nam Á này vào ngày mai.

Sri Lanka và phe Tamil đã ký kết thỏa thuận ngưng bắn năm 2002, nhưng bạo động đã gia tăng mạnh hồi gần đây, gây tử vong cho gần 300 người từ đầu tháng tư tới nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG