Đường dẫn truy cập

Tổng thống Palestine gặp giới chức cao cấp của Israel tại Ai Cập


Nhà lãnh đạo Palestine, ông Mahmoud Abbas đã gặp các giới chức cao cấp nhất của Israel tại Ai Cập.

Đây là cuộc họp cấp cao nhất giữa hai bên kể từ khi tổ chức chủ chiến Hamas nắm quyền kiểm soát chính phủ Palestine hồi tháng ba.

Ông Abbas đã gặp phó thủ tướng Shimon Peres và ngoại trưởng Tzipi Livni hôm nay bên lề diễn đàn kinh tế thế giới ở địa điểm nghỉ mát Sharm el-Sheik trong vùng biển Hồng Hải.

Phát biểu với các phóng viên sau cuộc họp, ngoại trưởng Israel cho biết bà đã nói với ông Abbas rằng Israel không có ý định trừng phạt nhân dân Palestine đã chọn một chính phủ do phe Hamas lãnh đạo.

Bà nói Israel đã quyết định giải ngân 11 triệu đôla tiền thuế đã giữ lại chưa giao cho phía Palestine trong nỗ lực xoa dịu một cuộc khủng hoảng tài chính ngày càng trầm trọng tại vùng tây ngạn và dải Gaza.

Nội các Israel đã chấp thuận việc chuyển giao ngân khoản đó hôm nay. Các giới chức Israel nói rằng số tiền này sẽ được sử dụng để mua tiếp liệu y khoa cho các bệnh viện của Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG