Đường dẫn truy cập

Israel hạ sát chỉ huy hàng đầu của tổ chức Jihad


Israel cho biết đã hạ sát ông Mohammed Dahdouh, một chỉ huy hàng đầu của tổ chức Hồi Giáo Jihad trong Gaza City.

Những người chứng kiến nói rằng có 2 phụ nữ và một trẻ em cũng bị thiệt mạng trong vụ oanh kích hôm thứ bảy. Nhóm Hồi Giáo Jihad tuyên bố là họ sẽ trả thù.

Một phát ngôn viên Israel, ông Mark Regev nói với đài VOA rằng Israel phải mở các cuộc tấn công để ngăn các phần tử tranh đấu bạo động Palestine tấn công người Israel.

Vụ oanh kích hôm thứ bảy diễn ra vài giờ sau khi một vụ nổ xảy ra tại sở chỉ huy tình báo Palestine gây thiệt mạng cho một người. Các giới chức cho biết đây là một mưu toan ám sát Tướng Tareq Abu Rajab, trưởng ngành tình báo Palestine.

Chưa có cá nhân hay phe nhóm nào lên tiếng đã thực hiện vụ này. Vụ nổ xảy ra trong bối cảnh tình trạng căng thăng đang gia tăng giữa chính phủ do nhóm Hamas lãnh đạo và các lực lượng an ninh Palestine trung thành với Tổng Thống Mahmoud Abbas một người chủ trương ôn hòa.

Nhóm Hamas tuyên bố là họ không có liên quan gì đến vụ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG