Đường dẫn truy cập

Ông Lakhdar Brahimi sẽ dẫn đầu phái bộ LHQ đến Darfur


Liên Hiệp Quốc đang gửi một phái bộ cao cấp đến Sudan để thúc đẩy chính phủ nước này để cho một toán nhân viên đánh giá tình hình của Liên Hiệp Quốc vào vùng Darfur.

Một phát ngôn viên Liên Hiệp Quốc nói rằng nhà ngoại giao cao cấp đã nghỉ hưu, ông Lakhdar Brahimi sẽ dẫn đầu một phái bộ đến Khartoum. Ông Brahimi đã từng là đặc sứ của Liên Hiệp Quốc tại Iraq và Afghanistan.

Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đề ra cho Sudan thời hạn cho đến thứ ba tuần sau để quyết định việc có để cho phái bộ này vào Sudan hay không. Việc gửi phái bộ đến Darfur là để dọn đường cho Liên Hiệp Quốc đảm nhiệm sứ mạng duy trì hòa bình tại Darfur.

Trong khi đó, một giới chức cứu trợ khẩn cấp của Liên Hiệp Quốc ông Jan Egeland vừa từ Darfur trở về cho biết là điều kiện sinh sống tại các trại tị nạn ở đó đang xuống cấp.

Ông nói rằng bạo động cũng đã gia tăng vì các phe phái đối nghịch tranh chấp để giành quyền lợi sau khi hòa ước được ký kết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG