Đường dẫn truy cập

Quan chức cấp cao của Israel sẽ gặp Tổng Thống Palestine tại Ai Cập


Chính phủ Israel cho biết 2 quan chức cấp cao nhất sẽ gặp Tổng Thống Palestine Mahmoud Abbas vào chủ nhật này tại một diễn đàn kinh tế ở Ai Cập.

Đây sẽ là cuộc hội đàm cấp cao nhất giữa Israel và Palestine kể từ khi nhóm hiếu chiến Hamas thắng trong cuộc bầu cử hồi tháng giêng, đánh bại phong trào Fatah của ông Abbas.

Văn phòng của Ngọai trưởng Israel Tzipi Livni xác nhận rằng bà và Phó Thủ Tướng Shimon Peres sẽ hội kiến ông Abbas vào chủ nhật tại Sharm el-Sheikh.

Hôm thứ năm, giới chức cấp cao của Palestine, ông Saeb Erekat, đã loan báo dự tính mở hội đàm này. Cuộc họp này sẽ diễn ra trong lúc Thủ Tướng Israel Ehud Olmert chuẩn bị sang Washington để hội đàm với Tổng Thống Bush vào thứ ba.

Ông Olmert đã bác bỏ hòa đàm với phe Hamas cho đến khi nào phe này từ bỏ bạo động và thừa nhận quyền tồn tại của Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG