Đường dẫn truy cập

Ðặc sứ cao cấp của LHQ, Ibrahim Gambari, đến Miến Ðiện


Một đặc sứ cao cấp của Liên hiệp quốc đang có mặt tại Miến Ðiện để hối thúc chính quyền quân nhân nước này cải thiện nhân quyền và tăng tốc công cuộc phục hồi dân chủ.

Ông Ibrahim Gambari, phó Tổng thư ký đặc trách chính trị sự vụ, là viên chức cao cấp nhất của Liên hiệp quốc được cho phép tới Miến điện trong vòng hơn 2 năm. Nhà ngoại giao người Nigeria này đến Rangoon sáng hôm nay và sẽ lưu lại Miến điện trong 3 ngày.

Ông Gambari sẽ hội kiến lãnh tụ của tập đoàn quân nhân cầm quyền, tướng Than Shwe, vào ngày thứ bảy tại Naypyidaw, thủ đô hành chánh mới của Miến Ðiện.

Ngày mai, tại cuộc họp tổ chức ở một văn phòng chính phủ tại Rangoon, ông sẽ gặp gỡ các thành viên cao cấp của Liên minh Toàn quốc Tranh đấu cho Dân chủ của phe đối lập.

Một phát ngôn viên Liên hiệp quốc cho biết ông Gambari đã yêu cầu chính quyền quân nhân để cho gặp bà Aung San Suu Kyi, lãnh tụ của liên minh dân chủ đang bị giam lỏng ở Rangoon. Tuy nhiên, hiện chưa rõ là yêu cầu này có được đáp ứng hay không.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG