Đường dẫn truy cập

Giới chức cao cấp của LHQ sẽ tới thăm Miến Điện tuần này


Các giới chức tại Rangoon cho hay, một giới chức cao cấp của Liên Hiệp Quốc sẽ tới thăm Miến Điện trong tuần này.

Các nhà ngoại giao cho biết, vị đắc sứ này của Liên Hiệp Quốc sẽ thúc đẩy chính phủ Miến Điện tôn trọng nhân quyền và thực hiện việc cải tổ dân chủ.Hôm nay, các giới chức tại Rangoon cho biết, ông Ibrahim Gambari, Phó Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc đặc trách các vấn đề chính trị, sẽ có mặt tại Miến Điện từ Thứ Năm tới Thứ Bảy tuần này.

Có thể ông Gambari sẽ không được phép gặp nhà lãnh đạo phe dân chủ đối lập, bà Aung San Suu Kyi, người đã bị giam giữ tại nhà tổng cộng hơn 10 năm trong thời gian 17 năm qua.

Chuyến viếng thăm của ông Gambari đã diễn ra khi chính phủ Miến Điện gia tăng áp lực đối với các đối thủ chính trị của họ đồng thời mở một cuộc tấn công trong khu vực miền Đông nhắm vào tổ chức nổi dậy lớn nhất tại Miến Điện là Liên Hiệp Quốc Gia Karen.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG