Đường dẫn truy cập

Bom nổ gần một đoàn xe LHQ tại Afghanistan, kẻ đánh bom thiệt mạng


Một vụ nổ bom gần một đoàn xe của Liên Hiệp Quốc tại thành phố Kandahar thuộc Nam bộ Afghanistan hôm nay làm thiệt mạng tên đánh bom. Hiện chưa có ngay tin tức về việc có ai khác bị tử vong trong vụ này hay không.

Vụ tấn công này diễn ra sau khi các giới chức quân sự cho biết các lực lượng của liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo làm thiệt mạng 4 phần tử hiếu chiến trong một vụ oanh kích trong tỉnh Uruzgan ở miền Nam trung bộ của Afghanistan hôm thứ hai.

Các giới chức quân sự cho hay các lực lượng của liên minh đã nhận ra và tấn công một nhóm các phần tử cực đoan trong khi nhóm này đang hội họp tại một trại trong làng Khod. Nhà chức trách nói rằng không có thường dân nào bị thương trong vụ này.

Phiến quân Taleban vẫn thường tấn công các lực lượng chính phủ và nước ngoài cũng như các khu vực của thường dân nhưng phần lớn các vụ bạo động đều xảy ra tại miền Nam và Đông-nam Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG