Đường dẫn truy cập

Bạo động gia tăng tại Afghanistan


Tại Afghanistan, các tay súng không rõ là ai đã hạ sát một viên sĩ quan tình báo tại miền nam hay xảy ra các biến động, trong khi tại miền bắc, 2 vụ nổ bom gần một chiếc xe của NATO làm ít nhất 7 người bị thương.

Các giới chức của tỉnh Helmand miền nam cho hay vụ tấn công vào viên sĩ quan tình báo đã xảy ra hồi đêm qua. Một giáo viên bị thương trong vụ này.

Vài tiếng đồng hồ sau, tại tỉnh Baghlan miền bắc, 2 quả bom nổ cách nhau vài phút gây thương tích cho 4 cảnh sát viên và ít nhất 3 thường dân.

Một phát ngôn viên NATO cho biết một chiếc xe thiết giáp của lực lượng Hỗ trợ An ninh Quốc tế đã bị hư hai nhẹ trong các vụ nổ, nhưng không có binh sĩ gìn giữ hòa bình nào bị thương.

Các vụ bạo động mới nhất xảy ra sau một vụ tấn công bằng hỏa tiễn hôm thứ sáu nhắm vào một chiếc xe của Liên Hiệp quốc ở gần thành phố Herat miền tây. Hai nhân viên LHQ bị thiệt mạng và một người nữa bị thương nặng trong vụ tấn công này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG