Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Iran khinh thường đề nghị của Châu Âu


Tổng Thống Mahmoud Ahmadinejad của Iran tỏ ý khinh thường một đề nghị của Châu Âu muốn Teheran từ bỏ chương trình tinh luyện uranium.

Ông Ahmadinejad nói với một đám đông dân chúng tại thị trấn Arak ở Trung bộ Iran hôm nay rằng các đề nghị khuyến khích đó cũng giống như cho một đứa trẻ bánh kẹo và chocolate để đổi lấy vàng.

Tổng Thống Ahmadinejad lại tuyên bố rằng Iran có thể buộc lòng phải rút ra khỏi Hiệp ước Cấm phổ biến hạt nhân nếu phương Tây vẫn một mực đòi Iran phải chấm dứt công nghiệp hạt nhân.

Hôm qua, các nhà ngoại giao cho biết Anh, Pháp, Đức và Liên Hiệp châu Âu đang soạn thảo đề nghị khuyến khích gồm cả việc phương Tây cam kết giúp xây dựng một lò phản ứng nước nhẹ ở Iran.

Các cường quốc phương Tây tình nghi là Iran đang tinh chế uranium để chế tạo vũ khí hạt nhân nhưng Iran đã lên tiếng bác bỏ tố giác này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG