Đường dẫn truy cập

Ngân hàng lớn thứ ba của Israel sẽ ngưng hoạt động tại Palestine


Ngân hàng lớn hàng thứ ba của Israel nói rằng họ sẽ cắt đứt quan hệ với những định chế tài chánh hoạt động trong các lãnh thổ của người Palestine. Đây là một đòn nặng nữa đối với chính phủ Palestine.

Hôm nay, các giới chức tại Discount Bank của Israel nói rằng, quyết định này là kết quả của những lo ngại hiện nay là hoạt động kinh doanh với thẩm quyền Palestine do Hamas lãnh đạo sẽ vi phạm luật chống khủng bố của Israel.

Một ngân hàng thứ nhì được phép giao dịch với thẩm quyền Palestine theo hòa ước 1993 là Bank Hapoalim hồi tháng 2 năm nay cũng loan báo là họ cắt đứt quan hệ với Palestine vào đầu tháng 7 này.

Các giới chức nói rằng việc cắt đứt quan hệ của ngân hàng Discount Bank sẽ xảy ra tháng 11 năm nay. Thẩm quyền Palestine hoạt động thương mại địa phương bằng chỉ tệ của Israel là đồng Shekel.

Trong khi đó, Tổng Thống Palestine kêu gọi Liên Hiệp Âu Châu phục hồi viện trợ cho chính phủ của ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG