Đường dẫn truy cập

Trung Quốc hoan nghênh kế hoạch tưởng thưởng cho Iran của EU


Trung Quốc tuyên bố hoan nghênh kế hoạch của Liên Hiệp Âu Châu tưởng thưởng cho Iran để giải quyết vụ tranh chấp về vấn đề hạt nhân, và Nga nói rằng việc đe dọa sử dụng võ lực không phải là một biện pháp để chọn lựa.

Bộ Trưởng Ngoại Giao Trung Quốc Lý Triệu Tinh và Bộ Trưởng Ngoại Giao Nga, ông Sergei Lavrov, đã đưa ra ý kiến vừa kể sau khi hội đàm với nhau tại Bắc Kinh ngày hôm nay.

Hôm qua, Liên Hiệp Âu Châu nói rằng, họ sẵn sàng đưa ra những tưởng thưởng cho Iran, trong đó có kỹ thuật hạt nhân dân dụng tối tân, để chính phủ Tehran từ bỏ chương trình tinh chế uranium của họ.

Ông Javier Solana, Ủy Viên chính sách đối ngoại Liên Hiệp Âu Châu, nói rằng, nếu thật sự chỉ muốn có năng lượng thì Iran khó lòng từ chối kế hoạch tưởng thưởng này.

Các cường quốc Tây Phương nghi ngờ là Iran sử dụng chương trình nghiên cứu hạt nhân của họ như một bình phong che dấu âm mưu phát triển võ khí hạt nhân. Chính phủ Tehran thì vẫn phủ nhận lời tố cáo này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG