Đường dẫn truy cập

Phe Hổ Tamil: Các nhân viên quốc tế không nên đi trên tàu của hải quân Sri Lanka


Phe tranh đấu Hổ Tamil đưa ra cảnh cáo rằng các nhà giám sát ngừng bắn quốc tế không nên có mặt trên những tàu bè của hải quân Sri Lanka, vì những chiếc tàu này sẽ bị tấn công nếu chúng tiến vào vùng biển do phe tranh đấu này kiểm soát.

Một phát ngôn viên của các nhà giám sát quốc tế nói rằng theo hiệp định ngừng bắn được hai bên ký kết, thì các nhà giám sát được đi trên những chiếc tàu của hải quân để theo dõi các hoạt động trên biển.

Cảnh cáo này được đưa ra một ngày sau khi diễn ra một cuộc giao tranh ác liệt trên biển giữa hai bên khiến cho 17 binh sĩ hải quân và 50 binh sĩ phe Hổ Tamil thiệt mạng. Cuộc giao tranh này khiến dư luận lo rằng hiệp ước đình chiến đã kéo dài được 4 năm qua có nguy cơ đỗ vỡ.

Các giới chức hải quân cho biết một người đánh bom tự sát Hổ Tamil đã đánh chìm một tàu tuần tiểu đang hộ tống cho một chiếc tàu khác có chở theo các gíam sát viên quốc tế.

Hải quân cho biết họ đã nổ súng bắn trả và bắn chìm nhiều chiếc tàu của phe Hổ Tamil. Đồng thời không quân cũng đã tấn công lãnh thổ phía bắc của phe tranh đấu này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG