Đường dẫn truy cập

Phiến quân Hổ Tamil cảnh cáo sẽ tấn công chiến hạm của hải quân


Phiến quân Hổ Tamil ở Sri Lanka cảnh cáo rằng họ sẽ tấn công bất cứ chiến hạm nào của hải quân tới gần các khu vực duyên hải dưới quyền kiểm soát của họ.

Hôm nay, phiến quân Hổ Tamil cũng cũng cảnh báo các nhân viên theo dõi ngưng bắn của Âu Châu là đừng du hành trên các con tầu như vậy.

Phát ngôn viên của phái bộ theo dõi ngưng bắn, ông Nielsson nói rằng, điều này thật là lố bịch vì theo thoả thuận ngưng bắn thì các nhân viên của phái bộ theo dõi phải đi trên các tầu của quân đội chính phủ để theo dõi các hoạt động trên biển.

Tuyên bố đăng trên trang thông tin Internet của phiến quân này đã đ đưa ra một ngày sau khi xảy ra một cuộc hải chiến giữa phiến quân Hổ Tamil và lực lượng chính phủ khiến 17 binh sĩ hải quân Sri Lanka và 50 phiến quân thiệt mạng.

Các giới chức hải quân cho biết, một kẻ đánh bom tự sát của phiến quân đã đánh đắm một tầu tuần tra đang hộ tống việc chuyển vận binh sĩ .

Hải quân Sri Lanka nói rằng, họ đã nổ súng đánh chìm nhiều tầu của phiến quân. Không quân Sri Lanka cũng tấn công lãnh thổ do phiến quân kiểm soát ở miền Bắc đảo quốc này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG