Đường dẫn truy cập

Phi cơ Sri Lanka đánh bom lãnh thổ của phiến quân Hổ Tamil


Hải quân Sri Lanka nói rằng các phản lực cơ chiến đấu của không quân đã đánh bom lãnh thổ của phiến quân Tamil gần căn cứ địa Kilinochi, sau khi xảy ra các cuộc tấn công nhắm vào các tầu của hải quân ở ngoài khơi bờ biển phía Bắc.

Các nhân viên theo dõi đình chiến của Âu Châu tại Sri Lanka nói rằng các phiến quân đã đánh chìm hai khu trục hạm và tấn công một đoàn xe của hải quân hộ tống một phà chở hằng trăm binh sĩ.

Một nữ phán ngôn viên của phái bộ theo dõi đình chiến nói rằng cuộc tấn công này xảy ra ngày hôm nay. Bà cho biết, 1 nhân viên theo dõi đình chiến đã du hành cùng với các binh sĩ. Hiện chưa có tin gì về số tổn thất.

Vụ bạo động này đã diễn ra sau khi đặc sứ hòa bình của Nhật Bản tại Sri Lanka nói rằng quan hệ giữa phiến quân Hổ Tamil và chính phủ Sri Lanka hiện tệ hại nhất từ khi có cuộc ngưng bắn năm 2002.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG