Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush: Hoa Kỳ áp dụng tất cả biện pháp để bảo vệ dân Mỹ


Tổng Thống Bush nói Hoa Kỳ đang làm tất cả những gì có thể làm được để bảo vệ nhân dân Mỹ trước bọn khủng bố trong khi vẫn bảo vệ đời tư của các công dân.

Ý kiến của Tổng Thống Bush trong buổi nói chuyện hằng tuần với nhân dân toàn quốc trên đài phát thanh, đã được đưa ra hai ngày sau khi nhật báo USA Today đưa tin về một chương trình bí mật của chính phủ thâu thập các hồ sơ ghi các cuộc điện đàm của hằng chục triệu công dân Hoa Ky.

Trong buổi nói chuyện ngày hôm nay, Tổng Thống Bush nói rằng, đời tư của người Mỹ được bảo vệ chặt chẽ trong mọi hoạt động của chính phủ.

Tất cả mọi hành động của chính phủ đều hợp pháp, và các nhà lập pháp có trách nhiệm đã được thuyết trình về các biện pháp mà chính phủ áp dụng.

Tổng Thống Bush nói rằng các hành động này của chính phủ chỉ nhắm vào tổ chức al-Qaida và các tổ chức liên hệ với họ mà người ta biết được.

Các đại biểu quốc hội thuộc cả đảng cộng hòa lẫn đảng dân chủ đều nêu lên những lo ngại về chương trình này của chính phủ. Một số người nói rằng chuyện này có thể gây phức tạp thêm cho việc phê chuẩn Tướng Michael Hayden được Tổng Thống chọn làm giám đốc Cơ Quan Tình Báo Trung Ương Hoa Kỳ.

Tướng Hayden lãnh đạo cơ quan an ninh quốc gia khi chương trình thâu thập hồ sơ giao dịch điện thoại của các công dân Hoa Kỳ được bắt đầu.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG