Đường dẫn truy cập

Lực lượng an ninh tại Baghdad sẽ nằm dưới quyền chỉ huy của một bộ tư lệnh duy nhất


Chính phủ Iraq cho hay sẽ đặt tất cả các lực lượng an ninh tại Baghdad dưới quyền chỉ huy của một bộ tư lệnh duy nhất trong nỗ lực kiểm soát các vụ bạo động giáo phái.

Hằng chục ngàn cảnh sát, binh sĩ và binh sĩ bán quân sự hiện đang hoạt động tại Baghdad nhưng thường không rõ họ thuộc đơn vị hoặc tổ chức nào.

Sau khi được tổ chức lại, tất cả mọi thành viên thuộc lực lượng an ninh đều sẽ mặc một đồng phục giống nhau, sử dụng các loại xe tuần tra tương tự và đặt dưới quyền chỉ huy của một viên tư lệnh duy nhất.

Tin về kế hoạch này được đưa ra một ngày sau khi Tổng Thống Jalal Talabani cho biết có gần 1,100 người bị giết chết tại khắp nơi ở Baghdad trong tháng trước, hằng trăm thi hài trong số này có đầy vết đạn trên người.

Tại Baghdad hôm nay, một quả bom cài bên lề đường đã phát nổ làm thiệt mạng 5 người phu quét đường. Hai vụ nổ tương tự tại một khu vực khác của thủ đô đã gây tử vong cho 3 binh sĩ Mỹ.

Về phía bắc, các tay súng đã bắt cóc 10 người, nhưng 5 người trong số này đã được các lực lượng Mỹ và Iraq cứu thoát.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG