Đường dẫn truy cập

1100 người thiệt mạng tại Baghdad trong tháng 4


Tổng Thống Jalal Talabani của Iraq cho biết gần 1100 người bị thiệt mạng tại Baghdad hồi tháng trước, trong các vụ bạo động giáo phái. Ông Talabani tuyên bố hôm nay rằng các nhà xác báo cáo là có 1091 người tử vong riêng tại thủ đô Baghdad từ ngày mùng 1 đến ngày 30 tháng tư vừa qua.

Bản tuyên bố cho hay cấp lãnh đạo cảm thấy sửng sốt, phẫn nộ và thất vọng trước các báo cáo hằng ngày về việc tìm thấy những thi hài không rõ lai lịch ngay tại Baghdad cũng như chung quanh thủ đô.

Trước đó trong ngày hôm nay, cảnh sát Iraq cho hay quân nổi dậy đã phục kích và hạ sát 11 hành khách trên một xe buýt và gây thương tích cho 3 người khác gần thành phố Baquba, về phía bắc thủ đô Baghdad.

Và hôm thứ ba, 17 người thiệt mạng và 25 người bị thương trong một vụ đánh bom tự sát tại một ngôi chợ trong thành phố Tal Afar về phía bắc thủ đô Baghdad, một thành phố mà hồi đầu năm nay Tổng Thống Bush nêu ra làm thí dụ về sự tiến bộ đạt được trong cuộc chiến đấu chống quân nổi dậy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG