Đường dẫn truy cập

LHQ chọn được 46 nước làm đại diện trong Hội Đồng Nhân Quyền mới


Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc đã chọn được 46 nước, tức là còn thiếu 1 nước nữa, làm đại diện trong Hội Đồng Nhân Quyền mới.

Đại hội đồng đã hoàn tất hai vòng bỏ phiếu đầu hôm thứ ba, với kết quả là Cuba, Trung Quốc và Nga có mặt trong số các đại diện được chọn.

Số ghế đại diện trong hội đồng được chia cho 4 trong số 5 nhóm đại diện các khu vực. Chỉ còn một đại diện nữa của khu vực đông Aâu là chưa chọn xong.

Hoa Kỳ không tranh ghế đại diện trong hội đồng mới. Trước đây Washington đã bỏ phiếu chống đối với nghị quyết thành lập hội đồng này vì họ phản đối sự có mặt của các nước mang tiếng là vi phạm nhân quyền.

Giám đốc của tổ chức tranh đấu cho nhân quyền Human Right Watch, ông Kenneth Roth, nói rằng mặc dù còn một số hạn chế, song hội đồng mới thành lập này đã có nhiều cải thiện so với tổ chức tiền thân và là một bước đi mới đúng hướng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG