Đường dẫn truy cập

Israel sẽ đơn phương tiến hành kế hoạch vẽ đường biên giới


Chính phủ Israel tuyên bố sẽ đơn phương tiến hành kế hoạch vẽ lằn ranh giới chung cuộc của Israel nếu chính phủ Palestine không chứng tỏ là họ sẵn sàng thương thảo về một thỏa hiệp hòa bình chung quyết trước cuối năm nay.

Thủ tướng Olmert cho biết có thể ông sẽ đợi một thời gian khoảng 6 tháng để xem các cuộc thương thuyết có đạt tiến bộ hay không trước khi đơn phương thực hiện giải pháp này.

Bộ trưởng tư pháp Israel, ông Haim Ramon tuyên bố với đài phát thanh Israel hôm nay, sau khi chính phủ quyết định tiếp tục tiến trình này, rằng biên giới chung cuộc sẽ được ấn định vào cuối năm 2008, nếu Palestine không tham gia cuộc đàm phán.

Trong khi đó Tổ chức hồi giáo Hamas nhất mực nói rằng tiến hành hòa đàm với Israel chỉ phí thời gian.

Về phần mình, Israel từ chối không thương thuyết với chính phủ Palestine do Hamas lãnh đạo trừ phi tổ chức này từ bỏ bạo động và chịu công nhận quyền hiện hữu của Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG