Đường dẫn truy cập

Ngân Hàng Thế Giới: Khủng hoảng tài chánh ở Palestine tệ hơn dự đoán


Ngân Hàng Thế Giới cho biết, cuộc khủng hoảng tài chánh trong các lãnh thổ của người Palestine tệ hại hơn người ta tưởng và có thể gây ra một cuộc khủng hoảng nhân đạo.

Một phúc trình của Ngân Hàng Thế Giới công bố ngày hôm nay cảnh báo rằng Thẩm Quyền Palestine có thể bị ngưng hoạt động nếu các nhân viên của chính phủ tiếp tục không được trả lương.

Phúc trình này được hãng tin Pháp trích dẫn nói rằng, “Các công chức đã bắt đầu không làm việc để phản đối

Ngân Hàng Thế Giới cảnh báo rằng vấn đề lương bổng có thể gây ra tình trạng vô kỷ luật trong lực lượng an ninh. Bản phúc trình do Ngân Hàng Thế Giới thực hiện hồi tháng trước đã cảnh báo về những khó khăn có thể xảy ra trong nền kinh tế Palestine, nhưng cuộc khảo sát mới này cho biết tình hình còn tệ hại hơn nhiều so với những tiên liệu trong bản phúc trình trước.

Các cường quốc Tây Phương và Israel đã cắt hằng trăm triệu đô la viện trợ cũng như những khoản tiền thuế do Israel thâu và chuyển cho Palestine hằng tháng để gây áp lực cho phong trào Hồi Giáo Hamas đương quyền phải từ bỏ những hành vi bạo động chống lại Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG