Đường dẫn truy cập

UNICEF sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong công cuộc quảng bá vấn đề dinh dưỡng


Quỹ Nhi Đồng Liên hiệp quốc, gọi tắt là UNICEF công bố một bản phúc trình về tình trạng dinh dưỡng trên thế giới.

Bản phúc trình cho biết rằng trong khu vực Đông Á Thái bình dương, các nước như Việt Nam, Trung Quốc, Malaysia, Singapore và Indonesia đang đi đúng hướng trong việc đạt mục tiêu phát triển thiên niên kỷ là xóa đói giảm nghèo vào trước năm 2015.

Đã có một sự giảm thiểu rất đáng kể trong tỷ lệ suy dinh dưỡng trong số trẻ em dưới 5 tuổi tại Việt Nam. Trong 20 năm qua, tỷ lệ này đã giảm từ 51.5% trong năm 1985, xuống còn 25.2% trong năm 2005.

Bà Caroline den Dulk cũng cho biết, mặt khác có nhiều khác biệt giữa các khu vực và các tỉnh tại Việt Nam. Chẳng hạn như tại Dak Nong có 35% trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng, nhiều gấp 3 lần số trẻ em duy dinh dưỡng tại TPHCM. Và đó là một trong những mối lo ngại của UNICEF và của chính phủ Việt Nam.

Trong những năm tới UNICEF sẽ tiếp tục hỗ trợ chính phủ Việt Nam trong công cuộc quảng bá vấn đề dinh dưỡng trên toàn quốc, phát triển và thực thi các chính sách về dinh dưỡng để giúp tạo một môi trường tốt cho các bà mẹ và trẻ em.

UNICEF cũng sẽ cung cấp vitamin A cho tất cả trẻ em từ 6 đến 36 tháng tuổi, quảng bá việc dùng muối có iodine, và cung cấp chất dinh dưỡng cho các phụ nữ có thai tại những khu vực nghèo khó.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG