Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Hoa Kỳ điện đàm với ngoại trưởng Nga về vấn đề hạt nhân Iran


Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Condoleezza Rice gọi điện thoại cho Bộ Trưởng Ngoại Giao Nga Sergey Lavrov để thảo luận về các phương cách giải quyết vấn đề hạt nhân của Iran.

Cuộc điện đàm đã diễn ra hôm thứ bảy sau khi Nga và Trung Quốc kêu gọi sửa đối bản dự thảo nghị quyết về vấn đề Iran của Anh và Pháp, được Hoa Kỳ hậu thuẫn, và được chuyển đến Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc hôm thứ sáu.

Hôm thứ sáu, Trung Quốc và Nga đã phản đối việc viện dẫn Chương 7 của Hiến Chương Liên Hiệp Quốc, có thể đưa đến việc cho phép áp dụng biện pháp trừng phạt và sử dụng võ lực.

Đại sứ Nga tại Liên Hiệp Quốc ông Vitaly Churkin nói rằng bản dự thảo nghị quyết nên nhắm vào một mục tiêu, là bảo đảm rằng chương trình hạt nhân của Iran chỉ nhằm các mục đích hòa bình.

Năm nước thành viên thường trực của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đã mở cuộc họp hôm thứ bảy tại New York để tiếp tục thảo luận về bản dự thảo nghị quyết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG