Đường dẫn truy cập

Iran muốn có một giải pháp dung hòa


Đại diện ngoại giao của Iran tại Liên Hiệp Quốc nói rằng nghị quyết mới đây được phương tây hậu thuẫn yêu cầu Tehran phải ngưng các hoạt động nâng cấp chất uranium là cố gây thêm khủng hoảng.

Đại sứ Javad Zarif nói với các phóng viên hôm thứ năm rằng Iran muốn có một giải pháp dung hòa cho việc đối đầu về chương trình hạt nhân của nước này.

Ông Zarif đã nói như vậy trong lúc đại diện của 5 thành viên thường trực của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc nhóm họp vòng đầu để bàn về dự thảo nghị quyết do Anh và Pháp đưa ra.

Nghị quyết này, được Hoa Kỳ mạnh mẽ hậu thuẫn, không đưa ra các biện pháp cấm vận kinh tế, nhưng có đề cập đến Chương 7 của Hiến Chương Liên Hiệp Quốc, mà theo đó các biện pháp trừng phạt, kể cả bằng quân sự có thể được mang ra áp dụng.

Nga và Trung Quốc dọa sẽ bác bỏ bất cứ nghị quyết nào dẫn đến việc trừng phạt hoặc đe dọa bằng quân sự đối với Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG