Đường dẫn truy cập

Các nhà lập pháp Mỹ quan ngại về việc tướng Hayden làm giám đốc CIA


Một số các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã bày tỏ quan tâm đối với việc tướng Không quân Michael Hayden có thể trở thành tân giám đốc của Cơ quan Tình báo Trung ương, tức CIA.

Trước đó, các viên chức cao cấp của Tòa Bạch Ốc nói rằng tướng Hayden có thể được chỉ định lên thay cho ông Porter Goss, là người đã loan báo quyết định từ chức hôm thứ sáu vừa qua.

Dân biểu Pete Hoekstra, thuộc đảng Cộng hòa, nói rằng một người trong giới quân nhân không nên giữ chức giám đốc của CIA là một cơ quan dân sự. Ông nói thêm rằng việc bổ nhiệm tướng Hayden có thể gia tăng căng thẳng giữa CIA với các giới chức bộ quốc phòng.

Thượng nghị sĩ Diane Feinstein, đảng Dân chủ, và thượng nghị sĩ Saxby Chmabliss, thuộc phe Cộng hòa, cũng bày tỏ quan tâm về việc đưa một sĩ quan trong quân đội nắm quyền điều hành CIA.

Tuy nhiên, thượng nghị sĩ, John McCain, đảng Cộng hòa tuyên bố trên đài truyền hình CBS rằng ông hy vọng là trong trường hợp được đề cử thì tướng Hayden sẽ được quốc hội phê chuẩn một cách nhanh chóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG