Đường dẫn truy cập

Tướng Michael Hayden có thể lên thay thế chức vụ giám đốc CIA


Một giới chức cao cấp trong chính phủ Bush nói rằng, Tướng Không Quân Michael Hayden là ứng viên hàng đầu có thể được bổ nhiệm vào chức vụ giám đốc Cơ Quan Tình Báo Trung Ương Hoa Kỳ, thay thế ông Porter Goss.

Giới chức vừa kể nói rằng, loan báo về người được Tổng Thống Bush chọn để thay thế ông Porter Goss xin từ chức ngày hôm qua có thể được công bố vào Thứ Hai này.

Tướng Hayden hiện giữ chức vụ Phó Giám Đốc Cơ quan Tình Báo Quốc Gia, dưới quyền ông John Negroponte, và là cựu Giám Đốc Cơ Quan An Ninh Quốc Gia.

Ông Porter Goss đã xin từ chức sau hai năm giữ chức vụ Giám Đốc Cơ Quan Tình Báo Trung Ương Hoa Kỳ.

Chưa được biết về lý do từ nhiệm của ông Goss nhưng tin tức báo chí nói rằng vì có sự va chạm giữa ông Goss có và ông Negroponte khi vai trò của Cơ Quan Tình Báo Trung Ương Hoa Kỳ bị giảm bớt trong cơ cấu tổ chức mới của cộng đồng tình báo Hoa Kỳ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG