Đường dẫn truy cập

Liên đoàn Châu Phi cố gắng để đạt thỏa thuận hòa bình giữa chính phủ Sudan và phiến quân


Liên đoàn Châu Phi đang cố gắng đạt tới một thỏa thuận hòa bình giữa chính phủ Sudan và phiến quân Darfur.

Các giới chức của Liên đoàn Châu Phi đã hội đàm với Phó Bộ trưởng ngoai giao Mỹ Robert Zoellick và Bộ trưởng Phát triển Quốc tế Hilary Benn của Anh hồi sáng hôm nay tại thủ đô Abuja của Nigeria.

Một số các lãnh đạo Châu Phi khác chắc cũng sẽ đến tham dự các cuộc hội đàm này để tìm cách thuyết phục chấm dứt các cuộc giao tranh đã gây tử vong cho một số ước lượng 180000 người.

Chính phủ Khartoum đã chấp nhận một thỏa thuận hòa bình do Liên đoàn châu Phi soạn thảo. Nhưng các lãnh đạo phiến quân đã khước từ, không chịu ký thỏa thuận đó, viện cớ là họ muốn chia sẻ nhiều quyền bính và tài sản hơn và muốn được bảo đảm về mặt an ninh.

Hôm thứ ba, các nhà điều giải đã gia hạn thêm 48 tiếng đồng hồ kể từ nửa đêm hôm qua vì hai bên không đạt được thỏa thuận. Đây là lần gia hạn thứ nhì trong các cuộc hội đàm này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG