Đường dẫn truy cập

Iran pháo kích vào địa điểm của phiến quân người Kurd bên trong Iraq


Bộ quốc phòng Iraq cho hay các lực lượng Iran đã bắn trọng pháo vào các địa điểm của phiến quân người Kurd bên trong lãnh thổ Iraq.

Một thông cáo của bộ quốc phòng đưa ra hôm Chủ nhật nói rằng các lực lượng Iran đã pháo kích vào tỉnh Sulamaniyah của Iraq do những người thuộc đảng công nhân người Kurd chiếm đóng để chống lại chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ từ thập niên 1980.

Tổ chức này có liên hệ với các phần tử tranh đấu người Kurd ở Iran. Thông cáo của bộ quốc phòng Iraq cho biết cuộc pháo kích kéo dài trong 24 tiếng đồng hồ.

Những người được chứng kiến nói với đài VOA rằng sáng sớm hôm nay vẫn còn có thêm các cuộc pháo kích. Mấy trăm người đã phải chạy trốn đến những nơi an toàn và một giới chức người Kurd tại địa phương cho biết đạn pháo kích bắn vào sâu tới 25 kilomét trong lãnh thổ Iraq.

Iran không xác nhận và cũng không phủ nhận tin này.

Tuần rồi, Thổ Nhĩ Kỳ đã bác bỏ tin nói rằng binh sĩ họ băng qua biên giới vào bắc bộ Iraq để truy lùng phiến quân người Kurd.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG