Đường dẫn truy cập

Quân đội Pakistan bác bỏ kêu gọi của Ayman al-Zawahiri


Quân đội Pakistan bác bỏ lời của thủ lãnh hành thứ nhì của mạng lưới khủng bố al Qaida kêu gọi quân đội Pakistan đừng tuân theo lệnh của Tổng Thống Pervez Musharraf.

Hôm thứ bảy, phát ngôn viên quân đội Pakistan Trung Tướng Shaukat Sultan đã phản ứng trước tuyên bố của Ayman al Zawahiri thủ lãnh hàng thứ nhì của al Qaida kêu gọi binh sĩ Pakistan đừng nghe theo các mệnh lệnh giết hại người Hồi Giáo ở Pakistan và Afghanistan.

Tướng Shaukat nói rằng lực lượng quân đội Pakistan hoàn toàn ủng hộ Tổng Thống Musharraf. Tướng Shaukat nhận định rằng lời kêu gọi là một cố gắng nhằm vực dậy tinh thần đang xuống dốc của các thành viên al Qaida.

Al Zawahiri cũng nói rằng liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo tại Iraq không hoàn thành được gì ngoài những mất mát, tai họa trong 3 năm chiến tranh.

Người ta tin rằng Al Zawahiri đang lẩn trốn trong các vùng núi ở Afghanistan và Pakistan.

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nói rằng họ biết về cuốn băng video, nhưng không đưa ra bình luận nào về nội dung hay tính chất xác thực của cuốn băng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG