Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Rice và bộ trưởng quốc phòng Rumsfeld thăm Iraq bất ngờ


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice cùng bộ trưởng quốc phòng Donald Rumsfeld bất ngờ đến thăm Baghdad trong ngày hôm nay để bày tỏ sự ủng hộ của Hoa Kỳ đối với giới lãnh đạo mới ở Iraq.

Bà Rice đã đến thăm Baghdad cách đây chưa tới 1 tháng, để kêu gọi các phe phái chính trị giải quyết những mối bất đồng. Bà Rice từ Thổ Nhĩ Kỳ bay thẳng đến Iraq sau ông Rumsfeld vài tiếng đồng hồ.

Cuộc viếng thăm Iraq của 2 bộ trưởng cao cấp Hoa Kỳ là một biến cố bất thường.

Hai bộ trưởng trong chính phủ Bush sẽ họp với Thủ tướng mới được chỉ định của Iraq là ông Jawad al-Maliki và các giới chức cao cấp Iraq khác trong khu vực Xanh được canh phòng nghiêm ngặt.

Theo ông Rumsfeld thì triển vọng rút binh sĩ khỏi Iraq tùy thuộc phần lớn vào các cuộc thảo luận với tân chính phủ Iraq trong những tuần sắp tới cũng như tùy thuộc vào các tiến bộ mà binh sĩ Hoa Kỳ và Iraq đạt được trong chiến dịch diệt trừ quân nổi dậy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG