Đường dẫn truy cập

Bắt giữ 10 nghi can trong vụ đánh bom khu du lịch Dahab


Giới hữu trách Ai Cập cho biết có 10 người đã bị bắt giữ liên quan đến các vụ đánh bom khiến cho 18 người thiệt mạng vào xế ngày thứ hai tại thành phố du lịch Dahab trên bán đảo Sinai.

Các nguồn tin an ninh đã phát hiện ra 3 trong số những nghi can là các kỹ sư vi tính người Ai Cập đã đến Dahab hôm chủ nhật và ngay sau vụ nổ đã lên đường rời thành phố này trên chiếc xe mang bảng số giả.

Bộ Trưởng Nội Vụ Ai Cập cho biết bó 6 người nước ngoài và 12 người Ai Cập thiệt mạng trong vụ nổ, thay vì như thông tin loan tải trước đó là có tất cả 23 người thiệt mạng. Một phát ngôn viên chính phủ cho hay có 62 người bị thương trong các vụ nổ xảy ra hầu như cùng lúc này.

Phát ngôn viên này cho biết thêm rằng cảnh sát đang cố xác định xem các trái nổ được kích nổ bằng thiết bị định giờ hay viễn khiển. Hiện chưa có ai đứng ra nhận là thủ phạm.

Tổng Thống Bush đã điện thoại chia buồn với Tổng Thống Ai Cập, Hosni Mubarak, và cam kết sẽ sát cánh với Ai Cập trong cuộc chiến chống khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG