Đường dẫn truy cập

Nổ ở thành phố du lịch Dahab của Ai Cập, ít nhất 30 người thiệt mạng


Ba vụ nổ ở thành phố du lịch Dahab của Ai Cập hồi tối hôm thứ Hai đã làm thiệt mạng ít nhất 30 người và làm bị thương ít nhất 150 người. Chưa có thông tin chính xác về quốc tịch của các nạn nhân.

Cả 3 vụ nổ xảy ra chỉ cách nhau có mấy giây trong khu vực có đông du khách, háng quán và khách sạn. Xe cứu thương và xe cảnh sát nhanh chóng đổ xô đến hiện trường.

Chưa thấy ai lên tiếng nhận mình là thủ phạm.

Tổng Thống Ai Cập Hosni Mubarak gọi đây là một vụ khủng bố và hứa sẽ truy tầm những kẻ chịu trách nhiệm. Tại Washington, Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush gọi vụ này là một hành động cực kỳ xấu xa.

Thành phố du lịch Dahab của Ai Cập nằm trong vịnh Aqaba, phía Đông của bán đảo Sinai. Khách du lịch nước ngoài đến đây rất đông, đa số là người Israel. Chính phủ Israel đề nghị đưa nhân viên cấp cứu của mình đến giúp đỡ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG