Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Hồ Cẩm Đào tiếp tục chuyến công du Phi Châu


Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đã được chính phủ hoàng gia Ma Rốc tiếp đón trọng thể khi ông thực hiện một chuyến công du ngắn ngày ở Phi Châu để tranh thủ nguồn cung ứng dầu lửa và tìm kiếm thị trường cho hàng chế tạo của Trung Quốc.

Tại thủ đô Rabat của Ma rốc, ông Hồ Cẩm Đào và quốc vương Mohamed Đệ Tứ hôm qua đã ký kết nhiều hiệp định về mậu dịch, du lịch, và hợp tác văn hóa, khoa học.

Ma rốc là một đối tác thương mại quan trọng của Trung quốc với kim ngạch mậu dịch song phương trong năm ngoái lên tới 150 triệu đô la. Tuy nhiên hồi gần đây quốc gia Phi Châu này đã tỏ ý lo ngại về tình trạng mất cân bằng mậu dịch.

Theo lịch trình đã được ấn định, hôm nay ông Hồ Cẩm Đào sẽ đến thăm thành phố Casablanca, thủ đô thương mại của Marốc trước khi lên đường đi thăm Nigeria và Kenya.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG