Đường dẫn truy cập

Nigeria cấp cho Trung Quốc giấy phép đào dầu hỏa


Chính phủ Nigeria chấp thuận cấp cho Trung Quốc 4 giấy phép đào dầu hỏa, và để đổi lại, Trung Quốc sẽ đầu tư 4 tỉ đôla vào các cơ sở hạ tầng của Nigeria.

Chính phủ Nigeria vừa loan báo các thỏa thuận vào lúc Chủ Tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đang đi thăm Nigeria 2 ngày trong chuyến đi châu Phi, mà mục đích chính là tìm mua thêm dầu hỏa để cung ứng cho nền kinh tế ngày càng tăng trưởng của Trung Quốc.

Chiếu theo thỏa thuận này, công ty Dầu Hỏa Quốc Gia của Trung Quốc có quyền khai thác 4 ô dầu của Nigeria. Có 2 ô nằm trong vùng đồng bằng Niger có nhiều dầu hỏa, 2 ô nằm trong vùng hồ Chad, hiện chưa có ai khai thác.

Người ta trông đợi trong ngày thứ Năm, sẽ có buổi lễ ký kết các thỏa thuận giữa Chủ Tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào và Tổng Thống Olusegun Obasanjo của Nigeria.

Vào thứ Sáu, nhà lãnh đạo Trung Quốc sẽ rời Nigeria để đi Kenya.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG