Đường dẫn truy cập

7 vụ nổ bom xe làm rung chuyển thủ đô Baghdad


Một loạt những vụ nổ bom xe hơi và nổ súng ở thủ đô của Iraq giết chết ít nhất 14 người và gây thương tích cho hơn 80 người. 7 vụ nổ bom xe hơi đã làm rung chuyển thành phố Baghdad và gây tử vong cho ít nhất 8 người. 6 người Iraq khác bị thiệt mạng trong những vụ nổ súng.

Những vụ tấn công này xảy ra trong lúc người được chỉ định giữ chức thủ tướng, ông Jawad al-Maliki, bắt đầu tiến hành một công tác rất khó khăn là tìm cách thành lập một chính phủ đoàn kết quốc gia.

Tổng thống Hoa Kỳ George W Bush đã lên tiếng ca ngợi các nhà lãnh đạo Iraq về việc đã giải quyết được vụ bế tắc chính trị để tiến tới việc thành lập tân chính phủ. Tuy nhiên ông Bush cũng nhấn mạnh đến trách nhiệm của giới lãnh đạo Iraq là cải thiện đời sống của dân chúng, đánh bại các phần tử khủng bố, và đoàn kết quốc gia.

Trước đó trong ngày hôm nay, phiên tòa xử Saddam Hussein và 7 đồng bị cáo đã mở lại trong một thời gian ngắn để nghe phần trình bày của các chuyên gia giám định nét chữ.

Họ nói rằng Saddam Hussein dính líu tới vụ sát hại hơn 140 người Hồi giáo Shia ở làng Dujail năm 1982. Phiên tòa tạm nghỉ cho tới ngày 15 tháng 5.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG